CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

ฟิลเลอร์

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์สำคัญ

ฟิลเลอร์เหมือนกัน ฉีดต่างคลินิก

ผลลัพธ์ก็ไม่เหมือนกัน!

 

 

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มที่ประกอบด้วยกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid) หรือ HA แบบเดียวกับที่มีอยู่ในชั้นผิวหนังของเราตามปกติ มีคุณสมบัติในการเติมเต็มทำให้บริเวณที่เป็นร่องลึกตื้นขึ้น ดูอวบอิ่มและอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้ HA ยังมีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วย นิยมใช้ในการฉีดปรับรูปหน้ามากในปัจจุบัน เนื่องจากเห็นผลทันที ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถฉีดเพิ่มได้เรื่อยๆ

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ ที่ Someko ถึงแตกต่าง ?

 1. เทคนิคเฉพาะในการฉีดของคุณหมอมิวและคุณหมอเบญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ 
 2. แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตามความจำเป็นของแต่ละบุคคลเท่านั้น ไม่ยัดเยียดในสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับคนไข้
 3. ผลลัพธ์ที่ได้มีความแตกต่าง สวยและเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังฉีด
 4. ฟิลเลอร์ทุกรุ่น ในคลินิก ผ่าน อย. ตรวจสอบได้ และเป็นของแท้ 100% ใหม่ทุกกล่อง ส่งตรงจากบริษัทยา
 5. มีการติดตามดูแลผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

ฟิลเลอร์ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง?

ฟิลเลอร์ สามารถฉีดได้ทุกบริเวณในร่างกายที่มีร่องลึก ริ้วรอย และต้องการการเติมเต็ม รวมถึงบางบริเวณที่มีข้อบกพร่องทางโครงสร้างกระดูกก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ตกแต่งช่วยให้ดีขึ้นได้ ซึ่งจะนิยมฉีดมากที่สุดที่ใบหน้า เช่น รอบดวงตา ร่องแก้ม ปาก คาง หน้าผาก และขมับ เพื่อปรับให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น และช่วยชะลอวัย ทำให้ดูเด็กลง สำหรับบริเวณอื่นๆที่มีการฉีดฟิลเลอร์ เช่น ติ่งหู หลังมือ ลำคอ

 

ฉีดฟิลเลอร์รุ่นไหนดี?

การฉีดฟิลเลอร์ทำได้หลายบริเวณที่ทุกระดับความลึกของชั้นผิว โดยฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะมีความหนักของเนื้อไม่เท่ากัน รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่แตกต่างกัน ทำให้ฟิลเลอร์มีคุณสมบัติเฉพาะตัวสำหรับแต่ละรุ่น จำเป็นต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมินและเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละบุคคล

บริเวณที่ต้องการการขึ้นรูป การเติมเต็มมากๆ เช่น การฉีดฟิลเลอร์คาง ขมับ จะต้องใช้ฟิลเลอร์เนื้อหนักเพื่อความคงรูป

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กรณีที่ฉีดตื้นต้องใช้ฟิลเลอร์เนื้อเบาเพื่อความเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน แต่หากใต้ตาลึกเนื่องจากมีความเสื่อมหรือยุบของกระดูกโครงสร้าง ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์เนื้อหนักฉีดแบบลึกเพื่อปรับที่โครงสร้างก่อนได้ และเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยฟิลเลอร์เนื้อเบา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

สำหรับฟิลเลอร์บางรุ่น บางยี่ห้อ อาจมีลักษณะที่คล้ายกัน ใช้แทนกันได้ แต่ก็จะมีข้อแตกต่างกันในบางจุด เช่น ระยะเวลาที่อยู่ได้ ความฟูของเนื้อฟิลเลอร์ที่ต่างกัน เป็นต้น

ดังนั้นในการเลือกใช้ฟิลเลอร์จะต้องเริ่มจากให้แพทย์เป็นผู้ประเมิณว่าปัญหาของเราจำเป็นต้องแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ลักษณะไหน มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ที่สามารถใช้ได้บ้าง พร้อมชี้แจงถึงความแตกต่างให้คนไข้ทราบ หลังจากนั้นคนไข้อาจเปรียบเทียบในเรื่องค่าใช้จ่ายร่วมด้วยก่อนการตัดสินใจ 

 

ฉีดฟิลเลอร์ ปลอดภัยแค่ไหน?

ความปลอดภัยในการฉีดฟิลเลอร์ ขึ้นกับ 2 ปัจจัยหลัก คือ

 1. คุณภาพของฟิลเลอร์ : สำหรับฟิลเลอร์แท้ 100% จะประกอบด้วย HA บริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว โดยตัว HA จะค่อยๆถูกเอนไซม์ในร่างกายสลายไปจนหมด ตามระยะเวลาที่อยู่ได้ของฟิลเลอร์แต่ละรุ่น โดยปกติจะอยู่ได้ 1-2 ปี ดังนั้นหากฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้ก็จะมีความปลอดภัยสูง แต่หากฟิลเลอร์ที่ใช้ ไม่ใช่ของแท้ อาจมีส่วนผสมของสารอื่นๆ เช่น ซิลิโคนเหลว ซึ่งจะไม่สลาย และอาจเกิดการไหลย้อย หรือติดเชื้อตามมาได้ และในปัจจุบันมีฟิลเลอร์ปลอมแพร่ระบาดค่อนข้างมาก ก่อนฉีดจึงควรหาข้อมูล และตรวจสอบให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย
 2. เทคนิกการฉีดที่ถูกต้อง และความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ฉีด : ถึงแม้จะใช้ฟิลเลอร์แท้ 100% ในการฉีด แต่หากแพทย์ผู้ฉีดไม่มีความชำนาญ อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันในหลอดเลือด ทำให้เกิดเนื้อตายได้ หรืออาจทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดไม่ดีเท่าที่ควร เช่น เกิดการติดเชื้อ หรือฟิลเลอร์ที่ฉีดไปไม่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

12 มิ.ย. 62 DSI ร่วมมือกับ อย.

บุกจับฟิลเลอร์ปลอม!

 

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์

 

 1. งดทาครีมบริเวณรูเข็ม 24 ชั่วโมง
 2. ไม่จับ นวด คลำ บริเวณที่ฉีด 24 ชั่วโมง
 3. งดออกกำลังกายหนัก 2 วัน
 4. ดื่มน้ำมากๆ ช่วง 4 วันแรก
 5. งดเลเซอร์ 2 สัปดาห์
 6. งดซาวน่า นวดหน้า 2 สัปดาห์

 

Someko ยืน 1 เรื่องฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ปากกระจับ อวบอิ่ม น่าจุ๊บ

เทรนด์ฟิลเลอร์ที่มาแรงที่สุดตอนนี้

 

***สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร: 098-9159220