CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

ทำตาสองชั้นอย่างเดียว อาจไม่พอ!

เทียบกันให้ดูนะคะ ก่อนทำตา และหลังทำตาสองชั้น

 

ก่อนทำตาสองชั้น มิวมีปัญหาดวงตาที่เยอะมาก เพราะเป็นคน ตาตก ตาง่วง ชั้นตาไม่เท่ากัน ทำให้เวลาถ่ายรูปดูไม่สดใสแม้กระทั่งในชีวิตจริงก็ดูง่วงนอนตลอดเวลาจนเสียบุคลิค แต่ที่ก่อนหน้านี้ที่ไม่ยอมทำตาสองชั้นเพราะความกลัว กลัวเจ็บ บวกกับการทำตาสองชั้นมันอยู่ใกล้กับลูกตา ก็ยิ่งกังวล ปล่อยให้ตาปรืออยู่หลายปี แต่ทำไมถึงตัดสินใจทำตาน่ะหรอ? เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่ตัดสินใจทำตาสองชั้น

 

วันนี้มาปรึกษาคุณหมอที่ someko ค่ะ

 

ที่ตัดสินใจทำตาสองชั้นก็เพราะพอยิ่งอายุเพิ่มขึ้น ตอนนี้ 20 ปลายๆแล้ว ความแก่เริ่มมาเยือนพร้อมกับปัญหาตาที่มากขึ้น! ก็หารีวิวทำตาสองชั้นจากหลายๆ คลินิกทันที บอกตรงๆคลินิกสมัยนี้ค่าศัลยกรรมตา+เทคนิคที่จะแก้ไขปัญหาตาเราได้นั้นแสนจะแพง มิวก็เลือกคลินิกทำตาสองชั้นที่ผ่านเข้ารอบในใจมาสามที่เพื่อดูรีวิวตาสองชั้นและศึกษาให้มากขึ้น ซึ่ง Someko คือคลินิกที่เราตัดสินใจเลือกที่จะทำตาด้วย เพราะรีวิวสวยและราคาเขาถึงได้ แถมสามารถเข้าไปปรึกษาคุณหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย 

 

วัดชั้นตาอีกที ก่อนผ่าตัดจริงค่ะ

 

มิวเข้าไปปรึกษาคุณหมอมนที่ someko แล้วก็ตัดสินใจทำตาเลยแบบไม่ลังเลหลังจากได้พบกับคุณหมอมน 555 คุณหมอมนตรวจตามิวและรู้ทันทีว่ามีปัญหาตรงไหนที่ตาบ้าง คุณหมอมนสามารถเข้าใจในสิ่งที่มิวต้องการได้ แล้วมิวก็เพิ่งรู้ว่าไม่ใช่ว่ามิวไม่มีชั้นตา เลยทำให้หน้ามิวดูเศร้า แต่มิวยังมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ทั้ง 2 ข้างเลย ซึ่งกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็เกิดได้จากหลายสาเหตุ บางคนก็เป็นตั้งแต่เกิด บางคนก็เป็นเพราะใช้สายตาเยอะ ขยี้ตาเยอะ แต่ของมิวก็ไม่รู้ตัวเหมือนกันค่ะว่าเป็นตอนไหน >< (วิธีสังเกตุกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเบื้องต้นก็คือ ลืมตาไม่สุด หนังตาปิดตาดำเยอะ) การแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคุณหมอจะต้องเข้าไปแก้ไขที่ชั้นกล้ามเนื้อ เย็บฟิกชั้นกล้ามเนื้อตาใหม่

 

ของมิวคุณหมอมนแนะนำเป็น ทำตาสองชั้น ปรับไขมันเปลือกตา ปรับหนังตาส่วนเกิน และแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรกร่วมด้วย เพื่อให้ดวงตาสดใสขึ้น พอถึงวันทำตา ก็เปลี่ยนชุด ล้างหน้า เข้าไปในห้องผ่าตัด คุณหมอมนก็จะให้เราส่องกระจกและใช้ไม้จิ้มชั้นตาให้เราดูอีกทีว่าอยากให้สูงประมาณไหน 

 

วัดชั้นตากันอีกรอบในห้องผ่าตัดค่ะ

 

พอเลือกขนาดชั้นตาเรียบร้อยแล้ว คุณหมอมนก็เริ่มวาดจุดที่ต้องผ่าตัดบนตาเรา จากนั้นคุณหมอมนก็ฉีดยาชาให้เราตอนแรกกลัวเจ็บมาก ๆ แต่! มันเจ็บเหมือนมดกัดแค่นิดเดียวแค่นั้น หลังจากนั้นก็รู้สึกเหมือนมีคนกำลังทำอะไรที่ตาเราแต่ไม่ได้รู้สึกเจ็บเลยที่สำคัญคือคุณหมอมือเบามาก ๆ

 

แผลหลังทำตาสองชั้นเสร็จทันที สบ๊ายยย ไม่เจ็บเลย

 

ความรู้สึกหลังทำตาสองชั้นเสร็จ คือตึง ตึงมาก ๆ แต่ไม่เจ็บ ตอนนั้นก็คิดว่าอาจเป็นเพราะฤทธิ์ของยาชายังไม่หมดแต่หลังจากยาหมดฤทธิ์ก็รู้สึกแค่หน่วง ๆ ที่ตา ไม่ได้รู้สึกเจ็บจนทนไม่ไหวเหมือนที่คิดไว้เลย

 

อาการของมิวแต่ละวันหลังทำตาสองชั้นค่ะ

 

ในวันแรกหลังการทำตาสองชั้น มิวดูแลไม่ให้แผลโดนน้ำ ไม่แต่งหน้าและต้องประคบเย็นบ่อย ๆ เราล้างแผลด้วยน้ำเกลือกับยาป้ายแผลที่ทางคลินิกให้มาทุกวัน เช้าเย็น เพื่อลดบวมเพิ่มด้วยทุกวันเพื่อให้อาการบวมลดลงเร็วขึ้นค่ะ พอถึงวันที่เจ็ดเราก็ไปตัดไหมที่คลินิก และหลังจากตัดไหมก็ถึงเวลาที่ได้จับแปรงแต่งหน้า วันที่เจ็ดนั้นแทบไม่ช้ำแล้วค่ะ แต่ยังบวมอยู่ 

 

รอยแผลที่ชั้นตา 1 เดือน

 

ความรู้สึกหลังจากตัดไหมและได้เห็นแผลผ่าตัดตาสองชั้นของเราชัดๆ ก็คือประทับใจมาก คุณหมอมนเย็บแผลสวยมาก ที่สำคัญชั้นตาเท่ากัน แต่อยากจะบอกทุกคนที่เพิ่งทำตามานะคะว่าอย่าไปกังวลว่าทำไมชั้นตาบวมจัง แบบนี้ชั้นตาจะเท่ากันมั้ย รอยแผลจะจางลงมั้ย อันนี้ต้องรอ 6 เดือน ชั้นตาเราถึงจะเข้าที่ดีนะคะ อย่าไปเครียดในตอนที่มันยังบวมอยู่ในช่วงแรกมากน้า

 

ตาสองชั้นของมิว เข้าที่แล้วค่ะ ไม่เป็นสาววตาปรือแล้ว
 

ตอนนี้ตาเข้าที่แล้วค่ะมีคนทักตลอดว่าตาสวย ทำตาสองชั้นที่ไหน ทำกับหมออะไร ก็บอกไปว่าทำตาสองชั้นที่ Someko ด้วยเทคนิค Diamond fix แบบกรีดยาว ปรับหนังตา ปรับไขมัน และแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คนทักเยอะมากจนกลายเป็น PR ของโซเมโกะคลินิกไปแล้วค่ะ 555 พอคนทักแบบนั้นก็ยิ่งทำให้รู้สึกดีใจที่วันนั้นเราตัดสินใจเลือกทำตาสองชั้นที่ Someko ไม่ผิดหวังเลยค่ะ^^

 

หลังทำตาครบ 1 ปี ชั้นตายังสวย คม ชัด ไม่มีตกเลยค่ะ

 

ปัจจุบันทำตาสองชั้นพร้อมกับแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาครบ 1 ปีแล้วค่ะ ชั้นตาก็คือเข้าที่หายบวมแล้วร้อยเปอร์เซ็น ชั้นตาไม่หลุด ไม่ตก ยิ่งตอนแต่งหน้ายิ่งรู้สึกชอบเพราะตาหวานขึ้นมาก ตอนไม่แต่งหน้าก็ดูไม่โป๊ะ พอใจกับชั้นตามากนะเพราะเวลาถ่ายรูปไม่ต้องเบิ่งตาสู้กล้อง ไม่ต้องใช้แอพขยายตาแล้วเพราะตาจริงฉันสวยแล้วจ๊ะ ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ คุณหมอมนและ Someko ที่เนรมิตชั้นตาให้เราได้สวยตรงใจแบบนี้จริง ๆ ค่ะ^^

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ