CLICK TO VERIFY: This site uses a GlobalSign SSL Certificate to secure your personal information.

เสริมจมูก คุณอ๊อด

สวัสดีครับ ผม อ๊อด ครับ ก่อนที่จะตัดสินใจทำจมูก ผมใช้เวลาคิดอยู่นานว่าจะทำจมูกดีไหม เพราะเป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกของผม รีวิวจมูกผู้ชายก็มีไม่เยอะวันนี้ก็เลยจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ผู้ชายที่คิดจะเสริมจมูกเผื่อไว้เป็นทางเลือกอีกหนึ่งทางเลือกครับ

 

 

ที่ผมอยากทำจมูกเพราะหลายๆคนชอบทักว่า “ถ้าทำจมูกแล้วจะดูดีขึ้น” บวกกับผมรู้สึกไม่ชอบปลายจมูกของตัวเอง พอดีเพื่อนผมเพิ่งไปเสริมจมูกที่ Someko มา เลยแนะนำให้ผมลองไปปรึกษาคุณหมอมิวที่ Someko ดูก่อน คือ ผมเป็นคนมีสันจมูกอยู่แล้ว แต่ปลายจมูกมันหักลงเลยไม่ค่อยชอบ และมีฮัมพ์ด้วยทำให้จมูกดูเป็นคลื่น หลังจากปรึกษากับคุณหมอมิวที่ SoMeko  คุณหมอก็แนะนำว่า “ควรเสริมจมูกด้วยซิลิโคน ตะไบฮัมพ์ และเติมปลายจมูกด้วยเนื้อก้นกบ”                                   

 

 

พอได้ยินคำว่าเอาเนื้อที่ก้นกบมาเติมปลายจมูก ยอมรับเลยครับว่าตกใจ รีบถามคุณหมอมิวกลับว่าเจ็บมากไหม คุณหมอมิวบอกว่าไม่เจ็บเลยเพราะหมอมิวฉีดยาชาให้ เปิดแผลเล็กนิดเดียว หลังทำนั่งนอนได้สบายตามปกติ อาจมีตึงๆบ้างในวันแรกๆไม่ต้องกังวล แต่ก้นกบจะช่วยทำให้ปลายจมูกที่งุ้มลงดูเชิดและพุ่งขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการทะลุได้ด้วย ผมเลยโอเคตกลงตามที่คุณหมอมิวแนะนำเลยครับ ถึงเวลาเข้าห้องผ่าตัดแล้วครับ ก่อนจะเสริมจมูก ผมต้องนอนคว่ำก่อนเพื่อเอาเนื้อก้นกบออกมา ก็ตามคุณหมอมิวบอกครับว่าไม่เจ็บ แต่จะรู้สึกตึงๆ   

                      

 

หลังจากได้เนื้อก้นกบแล้ว ก็จะลงมือฉีดยาชาและเปิดแผลทีจมูก ตามด้วยการตะไบฮัมพ์ ในช่วงที่ตะไบจะได้ยินเหมือนเสียงครืดๆ ก็จะเสียวๆครับ หลังจากนั้นคุณหมอมิวจะทำการวัดซิลิโคนกับจมูกและค่อยๆเหลาซิลิโคนให้พอดีกับจมูกของผม ที่นี่คุณหมอมิวจะเหลาซิลิโคนเองกับมือทุกเคสเลยครับ ไม่ได้ใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป ทำให้ซิลิโคนที่ได้มีความเฉพาะกับใบหน้าของทุกคนที่เข้ามาทำจริงๆ หลังจากคุณหมอมิวเหลาซิลิโคนจนได้ทรงที่น่าจะพอดีแล้วก็จะลองใส่ซิลิโคนเข้าไปในจมูกและปรับใหม่จนกว่าจะพอดีเป๊ะกับจมูกผม แล้วถึงจะทำการเย็บแผลครับ ตอนที่เสริมจมูกเสร็จทันทีก่อนจะแปะเฝือกอ่อนก็เห็นความแตกต่างเลยครับว่าปลายจมูกที่เคยงุ้มลงพุ่งเชิดขึ้นครับ 

 

 

วันนที่ 1 หลังทำจมูกยังไม่ค่อยมีอาการบวมหรือช้ำเท่าไร ต้องระวังห้ามให้แผลโดยน้ำประมาณ  4 วัน นะครับ พอเข้าวันที่ 3 มีอาการช้ำที่ใต้ตานิดหน่อยครับ ต่างจากที่ผมคิดไว้ว่าจะต้องบวมช้ำมากๆแน่เลย วันที่ 5 ถึงจะแกะเฝือกที่จมูกออกครับ แต่ยังไม่ได้ตัดไหม อาการบวมช้ำดีขึ้น แต่ยังก็ยังตึงอยู่บ้าง ครบ 7วันหลังที่ทำจมูกก็เข้าไปตัดไหมที่คลินิกครับแต่ยังตัดออกไม่หมด พอครบ 14 วัน ก็ไปตัดส่วนที่เหลือครับ 

 

 

ตอนนี้ ครบ 1 เดือนแล้วครับ ปลายจมูกที่เคยหักลงก็เชิ่ดขึ้น จมูกสโลปเรียบไม่มีฮัมพ์แล้ว ดูดีขึ้นมากเลยครับ หน้าเปลี่ยนไปเลย คมเข้มขึ้นเยอะ ปลื้มมากครับ ใครที่กำลังอยากจะเสริมจมูกผมแนะนำที่ SoMeko เลยครับ คุณหมอมิวใจดี พนักงานก็บริการดีมาก พูดจาน่ารัก สถานที่สะอาดสะอ้านมาก ประทับใจมากๆครับ 

ลงทะเบียน รับโปรโมชั่นพิเศษ